Cách dùng máy bộ đàm cầm tay

02/24/2017

Trước khi sử dụng máy bộ đàm cầm tay bạn cần biết được cách cài tần số máy bộ đàm. Bạn có thể tham khảo về cách cài tần số máy bộ đàm Kenwood tại đây:

https://dodacvienthong.com/cach-cai-dat-tan-bo-dam-kenwood/

Bí quyết bằng máy bộ đàm cầm tay thường chịu ảnh hưởng vào từng dòng nhãn hiệu and Mã Sản Phẩm máy bộ đàm cụ thể. người dùng khi tậu mua máy phải cần đề nghị người bán sản phẩm cung ứng cho tài liệu hướng dẫn dùng tất nhiên.

Ở đây, trong phạm vi bài viết này chúng ta chỉ nói tới những thao tác dùng cở bản and chung nhất của mọi những chiếc máy bộ đàm cầm tay . các làm việc đó bao gồm: bật tắt máy, tùy chọn kênh liên lạc, thiết lập cấu hình Volume lớn nhỏ, làm việc liên lạc kể nghe and phương pháp Pin Sạc bộ đàm đúng công nghệ .

Tắt và mở máy

Để bằng máy bộ đàm thứ một ta nên mở Power máy. buton bật tắt Power thường là buton vặn (xoay) nằm trên đầu máy, đây cũng chính là nút tùy chỉnh Volume (âm thanh) to nhỏ của máy bộ đàm di động (Vị trí 3 - Hình bên phải).

Đối với 1 số dòng sản phẩm sản phẩm máy bộ đàm di động với bàn phím Ở bên trước máy, buton bật tắt Power cực kỳ có thể đc tích hợp bằng 1 buton bấm Tại trên bàn phím của máy (Vị trí 3 - Hình phía trái).

những chăm sóc khi tắt mở Power máy

Sạc bắt buộc được lắp vào máy và đã lắp đúng quy định.

Pin Sạc đã được nạp điện đầy theo yêu cầu dùng .

Tùy tậu kênh liên lạc

Để liên lạc được mang nhau thì các máy cần để Ở cộng 1 kênh liên lạc, làm việc tùy chọn kênh liên lạc đc thực hiện bằng phương pháp xoay buton (vặn) chuyển kênh nằm trên đầu máy, kế phía buton Power + Volume (Vị trí 2 - Hình phía phải).

Đối có 1 số dòng sản phẩm máy bộ đàm di động có bàn phím Tại bên trước máy, thao tác tùy tậu kênh liên lạc đc thực hiện bằng 2 nút bấm (˄ ˅ hoặc ↑ ↓) nằm Tại phía trước máy (Vị trí 2 - Hình phía trái).

các chú ý Khi tùy chọn kênh liên lạc

Máy bộ đàm đã đc seting tần số sử dụng ưng ý (các kênh đã đc cài tần số).

Tùy tậu đúng kênh liên lạc theo nhóm đã quy định.

thao tác liên lạc qua máy bộ đàm Motorola

Những máy bộ đàm di động đều sở hữu buton PTT (Push lớn talk), đó là một nút lớn nằm phía bên trái của máy (Vị trí một - Trên hình vẽ). khi muốn nói chuyện với các máy bộ đàm khác, người dùng buộc phải cần bóp giữ buton PTT này trước và trong suốt giai đoạn thực hiện cuộc Hotline, sau lúc nói xong hãy thả nút này ra để nghe những thông tin phản hồi từ những máy khác.

các để ý lúc liên lạc qua máy bộ đàm

không được liên lạc Khi máy không có anten.

hạn chế việc liên lạc Khi máy đang Pin Sạc hoặc Pin yếu.

toàn bộ các chi tiết trên đều cực kỳ có thể dẫn đến tình trạng hư máy hoặc giảm chất lượng sử dụng của máy.

Sạc Pin máy bộ đàm Icom

nên cần Pin thật đầy Sạc Pin đối sở hữu các máy bộ đàm mới hoặc sở hữu Pin mới chọn sắm .

sử dụng hết Pin rồi mới bắt đầu giai đoạn Pin Sạc lại Pin Sạc .

lúc Sạc Pin nên tắt máy hoặc tháo rời Sạc ra khỏi máy để Pin .